Theo quan niệm tâm linh, coi ngày đá gà chiến đấu sẽ giúp tăng thêm phần may mắn giành chiến thắng trong trận đấu. Vậy bạn đã biết cách coi ngày tốt để đá gà chưa? Nếu chưa thì Boga388 sẽ chia sẻ một số bí quyết ở bài viết dưới đây được các sư kê cho nhiều kinh nghiệm truyền lại.

Chi tiết cách coi ngày đá gà nâng cao tỷ lệ chiến thắng

Coi ngày đá gà là việc làm cần thiết khi đưa gà chiến ra sân thi đấu, có rất nhiều cách xem ngày chuẩn xác như: coi theo 12 con giáp, theo ngũ hành, theo mùa,… Nếu bạn đang muốn coi ngày thì nội dung dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ:

Coi ngày đá gà đem lại may mắn thắng lớn 
Coi ngày đá gà đem lại may mắn thắng lớn

Xem ngày đá gà dựa theo 12 con giáp thắng chắc 

Người chơi có thể xem ngày dựa vào 12 con giáp, đây được coi là một phương pháp hiệu quả được lưu truyền từ ngày xa xưa. Thế nhưng để áp dụng tốt mang lại sự may mắn và vượng khí cho gà chiến sẽ là:

 • Ngày Tý: Phù hợp với những gà chiến có lông màu nâu, ô, nhưng lại kỵ với dòng gà điều ô và ô lùng. 
 • Ngày Sửu: Nên lựa chọn gà chọi có màu tía và màu điều, kỵ với gà màu chuối.
 • Ngày Dần: Hợp với gà màu xám nhưng lại không hợp với gà ô ướt.
 • Ngày Mão: Hợp với những chú gà có màu ô kịt và kỵ với màu xám, chuối.
 • Ngày Thìn: Chiến kê ra trận sẽ hợp với màu chuối lông và kỵ với gà màu xám.
 • Ngày Tỵ: Nên chọn gà có màu điều bông và gà màu ngũ sắc, tránh chọn gà màu điều ô.
 • Ngày Ngọ: Gà cần mang đi thi đấu là gà màu xám, kỵ với gà màu ô ướt hoặc gà màu ngũ sắc. 
 • Ngày Mùi: Lựa chọn gà màu xanh và màu ó, không nen chọn gà màu xám hay điều đỏ. 
 • Ngày Thân: Chọn chiến kê giống chuối gấm và kỵ với gà chiến điều đỏ, điều ô và điều xanh.
 • Ngày Dậu: Hợp với chiến kê màu ô chò và kỵ với gà điều chuối bông và xanh.
 • Ngày Hợi: Hợp với gà màu ô và điều xanh, không hợp với gà điều đỏ.

Coi ngày đá gà dựa theo phong thủy ngũ hành

Theo ngũ hành phong thủy phương Đông, mọi việc đều phải tuân theo đúng nguyên tắc. Trong nghiên cứu này, chúng được tìm hiểu và xác định cụ thể bởi năm hệ, còn gọi là năm mệnh, tương sinh tương khắc với nhau đó là Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. 

Trong tất cả năm màu mạng, màu mạng mạnh nhất hoặc yếu nhất không được xác định. Chúng luân chuyển, nhất là trên cơ sở quy luật sinh khắc, mọi thứ đều xoay chuyển cùng nhau. Không có sự khởi đầu và không có sự kết thúc cụ thể. Vì vậy, bạn có thể áp dụng ngay bí quyết này và tìm được ngày chọi gà tốt nhất hiện nay.

Coi ngày đá gà dựa theo phong thủy ngũ hành
Coi ngày đá gà dựa theo phong thủy ngũ hành

Xem ngày đá gà theo mùa trong năm

Một hình thức khác mà các tay chọi gà có thể quan tâm và chú ý khi coi ngày đá gà theo bốn mùa ở nước ta là xuân, hạ, thu, đông. Chúng tương đương và liên quan trực tiếp đến các mệnh kim, mộc, hỏa, thủy, thổ. Nếu lựa chọn những cung hoàng đạo tương thích với nhau thì chắc chắn đây là thời điểm rất hiệu quả để bắt đầu cuộc chiến. Ngược lại, nếu bạn thấy mình đang ở trong mệnh tương khắc, hãy cố gắng ở lại đó và chờ đợi, nếu không muốn phải chịu thất bại nhục nhã trong một trận chọi gà.

Coi ngày đá gà theo ngày âm lịch

Sau khi xem ngày chọi gà theo mùa, người chơi phải so sánh với ngày âm lịch và làm sao cho tương ứng.Điều này rất đơn giản nếu tất cả 30 ngày âm lịch cụ thể đều trùng khớp trực tiếp với màu của mạng gà thì tất cả những gì bạn cần làm là đặt gà chọi và so sánh trực tiếp với màu lưới tương ứng. Ví dụ: 

 • Vào ngày đầu tiên của mệnh kim hãy chọn một con gà trắng hoặc vàng để thi đấu, vì đây là ngày phù hợp để phát huy tối đa vận may. 
 • Mặt khác, nếu gà mệnh mộc có màu xám, hãy để nó ở nhà. Nếu bạn đem đi đánh nhau vào ngày này thì rất có thể bạn sẽ thua cược.

Chọn ngày đá gà theo màu lông 

Đây là một trong nhiều trải nghiệm quý giá mà mọi người nên biết, việc xem đá gà ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi. Vì lý do này, người nuôi gà cần nhận thức đầy đủ về các phương pháp khác nhau có sẵn để phù hợp với quy trình và nhu cầu của chính mình. Vì vậy, người nuôi cần tiến hành theo dõi liên tục để nắm rõ tình hình. Đặc biệt, chúng tôi gửi đến độc giả một số gợi ý để cân nhắc và lựa chọn màu sắc gà chọi phù hợp.

Coi ngày đá theo giờ hoàng đạo 

Theo phương pháp tính giờ thời xưa một ngày được chia thành 12 giờ dựa trên các cung hoàng đạo. Vì vậy, bạn nên chọn ngày đá gà phù hợp dựa trên những yếu tố này. Tất nhiên, nội dung trên cũng liên quan trực tiếp đến màu sắc của gà chọi. 12 giờ tương ứng với 12 cung hoàng đạo và cũng tương ứng với 5 yếu tố Phong Thủy. Để tìm ra giờ chọi gà đẹp nhất, bạn cần so sánh trực tiếp 3 yếu tố giờ : dương lịch, âm lịch, ngũ hành và màu sắc của gà chọi.

Giờ hoàng đạo sẽ ứng với 12 cung hoàng đạo 
Giờ hoàng đạo sẽ ứng với 12 cung hoàng đạo

Cách coi ngày đá gà theo màu sắc của từng con gà 

Khi đã biết cách coi ngày đá gà theo 12 con giáp, theo ngày, theo mùa,… thì cách coi ngày đá gà theo màu gà cũng vô cùng hiệu quả:

Coi ngày đá gà màu điều hiệu quả 

 • Giống gà điều xanh: là dòng gà hợp với những ngày Giáp và Ất và không hợp với ngày ngọ và thân 
 • Điều đỏ: Nên thi đấu vào ngày Bính và Đinh, tuyệt đối không cho đá vào ngày hợi và mùi.
 • Gà màu điều vàng: Hợp đá vào ngày mậu và kỷ thuộc hành thổ.
 • Gà điều bông: Nên mang đi đá gà vào ngày Thìn, Sửu và ngày Tỵ.

Chọn ngày đá cho gà màu khét 

 • Giống gà khét vàng đá hiệu quả vào ngày mậu và ngày kỷ và không nên đá vào ngày bính và đính.
 • Gà màu khét đỏ thì ngược lại phù hợp với ngày Bính và Đinh.

Gà xám nên đá ngày nào hiệu quả

Đa số những chú gà chiến có màu xám sẽ dễ giành chiến thắng vào ngày có mệnh mộc và đó là ngày giáp và ngày ất. Bởi vậy anh em cần lựa chọn con gà có màu phù hợp với từng trận đấu.

Coi ngày đá gà cho gà màu bướm

Gà bướm ít được người quan tâm bởi chúng thuộc loại gà trung hòa không kỵ ngày nào cả. Theo như chúng tôi tìm hiểu thì gà bướm mang mệnh kim sẽ phù hợp và thịnh nhất khi thi đấu vào ngày thuộc can Canh và Tân. 

Chia sẻ lưu ý coi ngày đá gà chính xác nhất

Màu mạng của gà chiến sẽ giúp bạn tìm được ngày giờ mang đi xuất hành sao cho phù hợp. Đảm bảo về thể lực, năng lượng và sức khỏe cho gà chiến. Dù đã biết ngày đá gà phù hợp nhưng chú gà lại có sức khỏe không tốt thì cũng sẽ không có lợi cho trận đấu. Bởi vậy các sư kê cần tập luyện cho gà thường xuyên để cho gà tự tin ra chiến trường thi đấu. Cũng không nên tin tưởng quá vào việc coi ngày đá gà mà hãy chuẩn bị sức khỏe, tâm lý và điều kiện tốt để cho gà phát triển.

Lưu ý khi coi ngày đá gà chắc chắn không bị thua 
Lưu ý khi coi ngày đá gà chắc chắn không bị thua

Kết luận 

Với những thông tin chia sẻ chi tiết trên mong rằng sẽ giúp ích cho bạn việc coi ngày đá gà sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra chúng tôi còn có rất nhiều thông tin quá báu để lựa chọn chiến kê phù hợp cho từng trận đấu, hãy tham khảo thêm kiến thức tại Boga388 nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *