Mọi người đã quen thuộc với hình ảnh chú gà dậy sớm cất tiếng gáy báo thức cho mọi người. Tuy nhiên không ít người đã thấy hiện tượng gà chọi gáy đêm. Vậy hiện tượng này có điềm gì, liệu có đem đến những điềm báo xấu cho gia chủ hay không? Boga388 sẽ giải đáp chi tiết đến quý bạn đọc thông qua bài viết sau đây.

Hiện tượng gà chọi gáy đêm là gì?

Một số người cho rằng tiếng gà gáy lúc 5h chiều đến 11h đêm không phải là thể hiện điềm báo gì cả. Điều này xảy ra do gà bị giật mình hoặc chúng bị bệnh, đang trong khoảng thời gian thay lông… 

Hiện tượng gà chọi gáy đêm là gì?
Hiện tượng gà chọi gáy đêm là gì?

Tóm lại ý nghĩa của tiếng gà gáy lúc 5h chiến đến 11h đêm còn phục thuộc vào quan niệm hiếu kỳ của mỗi người dân. Nếu anh em nghe thấy tiếng gà gáy vào khung giờ này thì có thể tham khảo những ý nghĩa sau để có thể dự đoán được một phần nào đó của tương lai. 

Gà chọi gáy đêm vào khung giờ nào được xem là may mắn?

Nếu anh em nghe thấy tiếng gà chọi gáy đêm, đó có thể là điềm báo tốt hoặc xấu. Sau đây Boga388 sẽ giải đáp những khung giờ gà gáy mang lại điều may mắn cho gia chủ.

Khoảng thời gian từ 19h-20h

Theo những quan điểm tâm linh, gà chọi gáy vào buổi tối từ 19h-20h được coi là dấu hiệu của một điềm lành. Thời điểm này là thời điểm mà các chiến kê đang ngủ, vì vậy nếu gà chọi gáy đêm vào khoảng thời gian này thì thông báo cho sự may mắn, thuận lợi hoặc có thể là một cơ hội lớn sắp đến. Cụ thể, những ý nghĩa của tiếng gà gáy vào buổi tối trong khoảng thời gian này được thể hiện như sau: 

 • Điềm báo về sự khởi đầu mới: Gà gáy vào khoảng thời gian từ 19-20h có thể báo hiệu cho một sự khởi đầu mới, một thay đổi tích cực trong tương lai. Ngoài ra, nhiều người tin rằng họ sẽ gặp may mắn, thành công trong công việc hay tình yêu.
 • Điềm báo về tình cảm và sức khỏe: Nếu gà gáy với âm sắc nhẹ nhàng và êm đềm, người nghe có thể hiểu đây chính là tín hiệu tốt về tính yêu lẫn sức khỏe. Tuy nhiên, nếu các chiến kê gãy quá to và khó chịu, điềm báo này có thể gợi ý về sự cố gắng hoặc khó khăn trong tình yêu, sức khỏe.
Gà chọi gáy vào khung giờ 19h-20h điềm báo gì?
Gà chọi gáy vào khung giờ 19h-20h điềm báo gì?

Gà chọi gáy đêm từ 21-22h

Khi gà gáy vào khoảng thời gian này sẽ được coi là một điềm báo tài vận và sức khỏe. Bạn cần chú ý như sau:

 • Về tài vận: Theo quan niệm của người dân Việt Nam, gà chọi gáy đêm là điềm báo của sự đổi mới, một thay đổi tích cực trong cuộc sống. Điều này có thể liên quan đến tiền tài, địa vị và công việc. Nếu bạn đang kinh doanh, nghe thấy gà gáy vào buổi tối thì đây là điềm báo tốt cho bạn. Mọi người có thể gặp nhiều may mắn, thuận lợi và đạt được thành công cho mình.
 • Về sức khỏe: Gà chọi gáy đêm cũng được liên kết với yếu tố sức khỏe của con người. Điều này có thể được giải thích là do gà là loài động vật thường xuyên nhạy cảm với môi trường xung quanh. Nếu gà gáy vào ban đêm, có thể do chúng cảm nhận được một nguồn năng lượng tích cực trong không khí, điều này có thể mang đến lợi ích sức khỏe cho con người.
Gà gáy đêm từ 20h-21h điềm báo gì?
Gà gáy đêm từ 20h-21h điềm báo gì?

Giải thích khoa học về hiện tượng gà chọi gáy đêm

Theo quan điểm khoa học, gà chọi gáy vào ban đêm là một hiện tượng bình thường, không phải là một điềm báo gì cả. Gà gáy là một hành vi theo bản năng của chúng, có chức năng thu hút gà mái trong đàn hoặc khẳng định lãnh thổ. Gà có thể gáy vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, không nhất thiết là vào buổi sáng. Có nhiều nguyên nhân khiến gà gáy đêm, bao gồm:

 • Tâm trạng của chúng: Nếu gà cảm thấy lo lắng, sợ hãi hoặc bị kích thích thì chúng có thể cất tiếng gáy bất cứ khi nào.
 • Tình trạng sức khỏe của gà chọi: Nếu gà đang bị bệnh chúng sẽ gáy nhiều hơn so với bình thường.
 • Thời tiết: Gà có thể gáy nhiều hơn vào ban đêm nếu như thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh.
Giải thích khoa học về hiện tượng gà gáy đêm
Giải thích khoa học về hiện tượng gà gáy đêm

Gà chọi gáy đêm nên đánh con gì?

Nếu nghe thấy tiếng gà chọi gáy, anh em có thể tham khảo những con số may mắn sau để thử vận may cho bản thân mình:

 • Mơ thấy gà gáy vào khoảng thời gian từ 19-20h: nên đánh ngay cặp 83-25.
 • Mơ thấy gà gáy vào khoảng thời gian 20-21h: đánh ngay con 12-67.
 • Mơ thấy gà chọi gáy vào khung giờ 21-22h đánh ngay cặp 08-31.
 • Mơ thấy gà gáy vào khung giờ 22-23h thì đánh ngay cặp 39-63.
Hướng dẫn chọn lô khi nghe gà gáy đêm
Hướng dẫn chọn lô khi nghe gà gáy đêm

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về gà chọi gáy đêm do Boga388 tổng hợp. Hy vọng sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho các bạn độc giả. Để đón nhiều nhận nhiều điều thú vị tiếp theo, hãy theo dõi trang web của chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *