Gà nhạn hay gà lông trắng rất phổ biến trong làng gà chiến hiện nay, giống gà này có nhiều dòng gà khác nhau và phân biệt thông qua màu chân. Vậy có nên nuôi gà màu này không, màu chân vào đá hay? Ở bài viết ngày hôm nay Boga388 sẽ đưa ra đáp án cho câu hỏi trên nhé!

Gà nhạn là gà thế nào?

Gà nhạn là một loại gà có bộ lông màu trắng giống với chim én. Vì vậy, còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như gà trắng, gà bạch hoàng tử, gà én trắng. Ngày nay chúng ta thường thấy những chú gà có bộ lông màu trắng. Thông thường, chỉ có các dòng gà tre và gà chọi mới có lông màu chim én; các chủng gà khác hiếm khi có lông màu này.

Gà nhạn có bộ lông màu trắng rất đẹp 
Gà nhạn có bộ lông màu trắng rất đẹp

Tại sao nên xem màu mạng cho gà lông nhạn?

Nhiều sư kê cẩn thận kiểm tra ngày giờ lành trước khi đá gà.

Một số người tìm hiểu màu sắc gà của đối thủ và dựa vào thuyết tương sinh và tương khắc khi đưa ra quyết định chọn gà phù hợp. Nhiều người cho rằng điều này rất mê tín dị đoan và không thực sự cần thiết. 

Tuy nhiên, với những người quan tâm đến phong thủy thì việc nắm rõ màu mạng của con gà là rất quan trọng, vì sẽ giúp tăng cơ hội chiến thắng cho con gà. Nhận biết màu mạng của gà giúp sư kê chọn được kẻ thù của gà mà ít có biện pháp đối phó. Điều này sẽ giúp bảo vệ phần nào sức khỏe cho gà, từ đó giúp gà có cơ hội chiến thắng.

Gà nhạn chân nào đá hay nhất? 

Nếu bạn muốn nuôi gà trắng để huấn luyện thành gà chọi nhưng chưa biết nên chọn giống gà trắng nào phù hợp nhất để đá chọi. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi về cách chọn giống gà tốt nhất.

Gà nhạn màu chân xanh

Giống gà chân xanh, lông trắng được coi là giống có tính hiếu chiến cao nhất trong số các giống nhạn hiện nay nên rất được các tay chọi gà ưa chuộng và lai tạo. Khi nói đến màu sắc mạng, xanh lam và trắng là hai màu bổ sung cho nhau. Theo thuyết ngũ hành, hai màu này tương ứng với kim và thủy, được cho là mang lại may mắn cho loài gà. Ngoài ra, gà trắng và chân xanh được nhiều chuyên gia về gà coi là đặc điểm tốt. Khả năng chiến đấu cao và phong cách chiến đấu ấn tượng. 

Đây chắc chắn là một trong những giống gà đá xuất sắc nhất nếu bạn biết cách nuôi và cho ăn đúng cách. Gà trắng chân xanh có thể đánh bại hầu hết các giống gà như màu chuối, gà que đủ màu chân và chiến thắng luôn cả gà điều chân xanh. Ngoài ra, chúng cũng có thể khắc chế gà xanh và gà vàng, gà vàng chân xanh và gà xám. Tuy nhiên, kẻ thù lớn nhất của dòng gà này chính là gà hạt điều đỏ chân vàng hoặc trắng và gà cú chân vàng.

Gà nhạn màu chân vàng

Gà nhạn chân nào đá hay 
Gà nhạn chân nào đá hay

Gà trắng chân vàng là cái tên đứng thứ 2 trong danh sách những giống gà trắng có sức chiến đấu cao nhất. Giống gà này có màu lông rất nổi bật và độc đáo. Trong thuyết ngũ hành, màu vàng là màu tượng trưng cho yếu tố Thổ và Kim, nơi thổ sinh ra kim, đồng thời cũng là màu mang lại may mắn trong trận chiến cho gà. 

Gà lông trắng chân vàng thường lấn át các đối thủ như gà que, gà chuối đủ màu chân, gà hạt điều chân xanh, gà vàng, gà nâu chân xanh… Tuy nhiên, gà trắng chân vàng rất nhút nhát trước kẻ thù như gà chân vàng, gà điều xanh, gà chân vàng, gà chân vàng. Gà nhạn đuôi trắng chân vàng và Nhạn chân xanh, đây là một dòng gà nhạn khác mà nhiều sư kê đang tìm kiếm. 

Giống gà này có lối đá rất khỏe, bền bỉ và dẻo dai, gà chân trắng là giống gà mang mệnh kim tuyệt đối. Điều này sẽ cho đạt được kết quả tốt nhất khi chiến đấu và đánh bại những kẻ thù khác. Vì vậy, việc lựa chọn dòng gà này cũng là một gợi ý đáng cân nhắc. Dòng gà này có thể ăn chung với gà vàng, gà chuối, gà nâu chân trắng hoặc xanh, gà xám, gà vàng chân vàng hoặc gà xanh. Thế nhưng, chúng hiếm khi ăn được gà điều màu chân xanh, gà khét chân vàng và gà khét bông.

Gà nhạn mang màu mạng gì thì đá hay?

Theo phong thủy ngũ hành thì dòng gà nhạn mang mệnh Kim và tất nhiên là dòng gà này sẽ khắc chế khi gặp đối thủ mang mệnh Mộc và Hỏa. Thế nhưng, chỉ dựa vào màu mạng của gà là chưa đủ mà anh em sư kê cần quan tâm tới quá trình chăm sóc, luyện tập nhằm giúp gà nâng cao thể trạng. 

Đối với dòng gà nhạn mang mệnh kim khắc chế gà tía hoặc gà điều mạng hỏa, khiến gà nhạn kém may mắn và dẫn đến bại trận. Gà nhạn thuộc mạng Kim khắc chế gà lông xám mạng Mộc sẽ nắm được ưu thế hơn xét về mặt phong thủy. Nếu chúng sở hữu bản lĩnh hiếu chiến hay lối đá siêu đỉnh thì đương nhiên có thể chấp hết các chiến kê dù theo phong thủy ngũ hành. 

Cách xem màu mạng gà nhạn chuẩn xác nhất 

Sau đây, Boga388 sẽ chia sẻ đến anh em sư kê phương pháp xem màu mạng gà đá chuẩn xác từ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm: 

  • Xem màu mạng của gà nhạn chủ yếu dựa vào sự tương sinh tương sắc ngũ hành như kim, mộc thủy, hỏa và thổ.
  • Người chơi xem thật kỹ xem gà nhạn thuộc mệnh nào để từ đó tìm ra ngày giúp chiến kê chiến thắng.
  • Bên cạnh đó, có thể sử dụng quan hệ tương vũ là dùng chiến kê yếu để chống lại chiến kê mạnh. 
Cách xem màu mạng gà nhạn 
Cách xem màu mạng gà nhạn

Có nên nuôi gà nhạn để tham gia thi đấu không? 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những đặc điểm của gà nhạn. Vậy câu hỏi đặt ra lúc này là gà nhạn có đá hay không, có nên chăm nuôi gà này để đá không, để chúng tôi lý giải cho anh em nhé:

Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy rằng không có nhiều gà trắng giỏi chiến đấu. Thay vào đó, chúng ta chỉ thấy màu xám, gà ô và gà tía là chiến binh giỏi, còn lại những chú gà khác hầu như không có cá thể nào xuất sắc.

Nhìn chung, việc lựa chọn những con gà này cần được cân nhắc kỹ lưỡng. chưa kể khi thi đấu còn dính bụi bẩn, máu me. Lúc này, bộ lông của chúng trông rất xấu, rất xẹp và rất khó coi.

Về mặt khách quan, Nhạn chỉ nên được nuôi làm thú cưng. Vẻ ngoài của chúng gần như là rất đẹp, đặc biệt là gà tre và gà Tân Châu, bộ lông trắng muốt vô cùng đẹp mắt. Và tất nhiên để sở hữu chúng cũng tốn một mớ tiền khủng đấy anh em.

Gà nhạn nuôi làm cảnh được ưa chuộng hơn 
Gà nhạn nuôi làm cảnh được ưa chuộng hơn

Kết luận

Chúng tôi đã chia sẻ mọi thông tin về các giống gà nhạn phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về mạng của chúng và hiểu sâu hơn để mang lại chiến thắng lớn cho bản thân. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan về các giống gà phổ biến khác trên trang chủ của Boga388.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *