Cách xem mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen luôn là một trong những bí quyết giúp các sư kê lựa chọn được chiến kê tốt. Đôi mắt luôn toát lên khí chất và tuất kiệt bên trong mỗi chiến kê. Bởi vạy, xem mắt chiến kê dựa trên hình dáng, màu sẽ ẩn chứa ý nghĩa khác nhau, hãy xem bài viết của BOGA388 dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của việc xem mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen

Tất nhiên, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và trong đó ẩn chứa sức mạnh và tinh thần của con gà. Vì vậy, cách nhìn của mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen cũng là yếu tố quyết định chiến kê chọi tốt hay xấu. Kết hợp với các yếu tố khác như vảy bàn chân, hình dáng thân, màu lông sẽ thấy 70-89% gà chọi và chiến kê kinh nghiệm.

Xem mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen rất quan trọng 
Xem mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen rất quan trọng

Ảnh hưởng tới vẻ đẹp của chiến kê 

Tất nhiên, như đã đề cập ở trên, mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen càng nhanh và sắc thì càng đẹp. Chúng ta chưa nói về việc liệu gà chọi phải là chiến binh giỏi hay không, nhưng đôi mắt của chiến kê có thể cho bạn biết điều gì đó về hành vi của chúng. Mọi người sẽ phải lòng chú chiến kê nhanh nhẹn, xảo quyệt, sắc sảo, lạc quan và tàn nhẫn. Mặt khác, chiến kê tuy đẹp nhưng nhiều người không thích vì cử động chậm chạp.

Mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen xem tình trạng sức khỏe 

Gà khỏe mạnh đôi mắt sáng và lanh lợi vì vậy, đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe của gà. Các bệnh về mắt bao gồm: Ví dụ, tình trạng mắt nhầy nhụa, chảy nước hoặc sưng tấy có bong bóng thường gặp ở gà. Ngoài ra, gà của bạn có thể có mắt và mũi đen, nghĩa là gà có giun ở mắt, nên chú ý một chút.

Ảnh hưởng tới lối đá, kỹ năng ra đòn 

Bạn có thể thấy những chiến kê mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen tham gia đá gà Thomo luôn cảnh giác với đôi mắt sắc bén và không bao giờ tập trung ở một chỗ. Đúng hơn, không phải bạn đang liên tục tìm kiếm bất kỳ yếu tố vô ý nào xung quanh sao? Trong trận chiến, đôi mắt tinh tường có thể giúp bạn tránh được những đòn tấn công của kẻ thù. Từ đó có thể phát động tấn công và nhanh chóng hạ gục kẻ địch.

Kỹ thuật để xem mắt chiến kê lì đòn

Sẽ không ngoa khi nói rằng khu vực quanh mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen là nơi bộc lộ khí chất của chúng nhiều nhất. Ở tất cả các loài động vật, mắt là một giác quan vô hình. Khi chọi gà, đôi mắt là nơi thể hiện tài năng và cá tính của mỗi con gà.

Bỏ túi kỹ thuật xem mắt chiến kê đá hay 
Bỏ túi kỹ thuật xem mắt chiến kê đá hay

Bạn có thể tận mắt nhận biết con chiến kê là dũng cảm hay độc ác hay dũng cảm. Vì vậy, việc đọc kỹ chắc chắn sẽ rất hữu ích trong việc phân biệt gà chọi hay. Vì vậy, ngô chất lượng tốt cần  những yếu tố sau: 

 • Màu sáng và sắc nét, con ngươi nhỏ 
 • Đôi mắt bình thường của nó rất sắc bén và luôn nhìn vào kẻ thù. 
 •  Đôi mắt ấy luôn thể hiện sự tàn ác, ôn hòa và phẩm chất chiến binh

Cách xem mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen qua dáng mắt 

Khi kiểm tra mắt gà chọi, hãy chọn mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen. Tuy nhiên, không nên quá sâu vì sẽ thường xuyên bị theo dõi và chạy chậm lại. Tốt hơn hết bạn không nên chọn con chiến kê có đôi mắt thuôn dài và không lồi ra, vì chúng không dũng cảm và toát ra vẻ nhân hậu, không có khả năng thua cuộc. 

Nếu mắt chiến kê quá to thì không tốt vì sau khi đá chiến kê sẽ nhanh mệt và bỏ chạy, hoặc dễ bị tấn công. Nghĩa là, khi quan sát mắt chiến kê chọi, bạn nên chọn con gà trống có mắt: 

 •  Đôi mắt hơi tối với những đường đen quanh mí mắt 
 • Đôi mắt to, con ngươi tròn, đen và nhỏ 
 • Bạn không nên chọn những con chiến kê có đôi mắt quá nổi bật hoặc dẹt, khó nhận thấy.

Một số màu mắt chiến kê không nên lựa chọn để chơi 

Không nên sử dụng gà chọi màu sau đây trong trận chiến. 

 • Màu đen:  màu sẫm, giống mắt cá lóc. Anh chàng này nhút nhát và không thể đi lại tốt trong khi chiến đấu. 
 • Màu vàng: Loài gà này khả năng chiến đấu thấp. 
 • Mắt đỏ (sáng): Gà chọi vốn yếu nên không bao giờ đá nhau, đặc biệt nếu mắt chiến kê này lồi ra. Thua là điều chắc chắn 
 • Màu Xám: Gà không yếu lắm nhưng cũng không giỏi chiến đấu. Bạn chỉ nên chiến đấu khi biết đối thủ yếu. 
 • Gà có hai màu (mỗi bên một màu). Con chiến kê này đá rất giỏi, nhưng sức chịu đựng không cao và chơi kém nếu không di chuyển rõ ràng. 
 • Gà Mắt Nhạt: nhợt nhạt, thiếu sức sống thì trận đấu sẽ không sắc bén và đòn tấn công chỉ ở tầm trung và không mạnh. 
 • Mắt thay đổi màu sắc tùy theo điều kiện ánh sáng. Loại chiến kê này tuy được coi là có tài nhưng cũng không nên cho độ vì sợ đánh nhau.
Màu mắt sư kê không nên chọn 
Màu mắt sư kê không nên chọn

Những điều cần lưu ý khi xem mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen 

Ngoài việc quan sát mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen, các đồng đội phải cùng nhau quan sát các đặc điểm khác như mặt, chân, cánh của gà chọi. Ngoài việc lựa chọn màu sắc và hình dáng mắt kể trên, bạn cũng nên cân nhắc những điều sau: 

 • Trong số các giống gà, én, ô, chuối, bướm, én bông, ngũ sắc, xám gạch, xám tro là những giống gà thông minh, chiến đấu tốt ngay cả khi thị lực kém. 
 • Nếu gà trống là chim ó, ô, xám hoặc diều hâu thì nên chơi với các màu mắt được liệt kê ở trên. 
 • Không bao giờ sử dụng chiến kê chân trắng nếu chúng có mắt đen. Bạn cũng có thể chú ý đến màu mắt nhưng chỉ nên sử dụng đuôi mắt màu hạt dẻ 
 •  Gà quý có màu đen hoặc xám ở trường hợp hạt điều, chân trắng, mắt trắng.  
 •  Nếu gà đen của bạn chân màu xanh hoặc đen thì màu trắng là màu mắt tốt nhất và các màu mắt được đề xuất đã được liệt kê ở trên. Đừng quên chiến kê độc long (gà sinh ra một mắt). Loại này quý hiếm nên đá chắc chắn tốt 
 • Khi chọn gà, ngoài màu sắc và hình dáng của mắt, bạn cũng nên chú ý đến mí mắt. Mí mắt của chiến kê phải mỏng để có thể đóng mở dễ dàng. Gà có mí mắt sẽ nhanh nhẹn hơn.
Bỏ túi một số lưu ý xem mắt chiến kê 
Bỏ túi một số lưu ý xem mắt chiến kê

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới anh em về cách xem mắt gà chọi lì vàng đất có đốm đen cũng như một số lưu ý. BOGA388 mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho anh em lựa chọn cho mình chiến kê tuyệt vời nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *