Vảy gà chọi thần kê là loại vảy được nhiều người săn đón và tìm kiếm. Vậy loại vảy này được biết đến là gì, có hình dạng đặc thù ra sao? Cùng Boga388 tìm hiểu toàn bộ nội dung về vảy gà chọi thông qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Khái niệm về vảy gà chọi thần kê mới nhất

Vảy gà chọi thần kê chính là chỉ những đặc điểm có trên chân của gà chọi. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ hiếm thấy ở các chú gà chiến. Khi chiến kê sở hữu loại vảy này thì sẽ có một sức mạnh phi thường. Có được tất cả những điều mạnh mẽ, may mắn nhất để tham gia chiến đấu.

Trên thực tế chúng ta rất khó để có thể thấy hay bắt gặp được những chú gà sở hữu loại vảy này. Thậm chí là trên thị trường cá cược cũng hiếm khi bắt gặp. Loại vảy của gà chọi thường được xem ở phần dưới chân, khớp giữa bàn chân hay phần chân của gà. Ở đây hay có những phần vảy khác biệt. 

Tìm hiểu về khái niệm của các loại vảy thần kê
Tìm hiểu về khái niệm của các loại vảy thần kê

Cách nhận diện cũng khác nhau dẫn đến nhiều điểm riêng biệt. Có nhiều loại vảy được xếp vào loại vảy gà. Mỗi vảy đều sở hữu một đặc điểm xác định để dễ dàng nhận biết. 

Những kiểu vảy gà chọi thần kê phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số kiểu vảy gà thường xuyên xuất hiện mà người chơi nên biết đến để lựa chọn cho mình những chú chiến kê tốt nhất nhé:

Vảy gà chọi thần kê- vảy nội hoa đăng

Đây được xem là một trong những loại vảy vô cùng quý hiếm và được nhiều anh em cược thủ săn lùng. Gà vảy nội hoa đăng là kiểu vảy được bắt đầu từ hàng nội chạy thẳng lên đến cựa. Nếu như hai chân gà xuất hiện vảy nội hoa đăng thì đây chính xác là linh kê đá như thần rồi đó. 

Vảy nội hoa đăng xếp vào loại vảy thần kê
Vảy nội hoa đăng xếp vào loại vảy thần kê

Bởi vì chúng có tài phá đòn của đối thủ và tung ra nhiều cú đá điêu luyện, liên tục khiến cho đối thủ cảm thấy choáng váng hoặc thậm chí là gục ngay trong trận đấu. Giành được chiến thắng một cách nhanh chóng nhất về cho mình.

Gà vảy linh giáp tử- vảy gà chọi thần kê

Đây là loại vảy kéo dài từ ngón thới của gà chạy thẳng lên đến giáp và nằm ngay ở trong hàn quách. Theo chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành thì gà chọi mà sở hữu loại vảy linh giáp tử thì chắc chắn được coi là thân kê chính thống. 

Kiểu vảy gà này sở hữu nhiều cú đá hiểm độc đáo ở các đòn cuối cùng, khiến cho đối phương có thể bị thương tật vĩnh viễn, thậm chí là chết ngay trên đấu trường. Đối phương nếu như muốn thắng dòng gà sở hữu loại vảy này thì cần phải có kỹ thuật chuyên môn cao, áp đảo ngay từ đầu, nếu không thì sẽ rất khó để giành được chiến thắng.

Gà vảy giáp vy đao thuộc loại vảy gà chọi thần kê

Loại vảy giáp vy đao có hình dạng tương tự như một mũi đao và được tạo ra ít nhất từ 3 vảy tập trung ở một chỗ, chĩa thẳng vào cựa gà. Những chiến kê sở hữu loại vảy giáp vy đao thường có lối đá cực kỳ hiểm hóc. Khi tham gia thi đấu chúng liên tiếp tung đòn độc lạ, khiến đối thủ không kịp phản kháng từ đó dẫn đến thất bại. 

Loại gà vảy án thiên

Vảy án thiên được biết đến là loại vảy có kích thước lớn nằm ở vị trí cao nhất trên chân gà và ngay sát với vùng gối. Những chú gà sở hữu loại vảy gà án thiên đều được sắp xếp vào vảy gà chọi thần kê. Chúng có những kỹ thuật né đòn cực hay, chiến đấu hết sức bền bỉ cùng với những lối đá chuẩn xác.

Loại gà vảy án thiên
Loại gà vảy án thiên

Trong trận chiến, chúng thường đợi chờ cơ hội để tung ra các đòn đá mãnh liệt để hạ gục đối thủ bằng cách đánh vào những chỗ hiểm. Vì vậy trong quá trình tranh đấu các đối thủ của dòng gà này thường bị vật ngã ngay trên sàn đấu một cách dễ dàng.

Gà vảy vấn cán

Tương tự như loại gà vảy án thiên khác nhau về vị trí, gà vảy vấn cán nằm ở phía bên ngoài. Đối với các loại vảy gà sẽ phụ thuộc vào từng vị trí xuất hiện mà người chơi sẽ xác định có nên dừng chiến kê này để đá hay không/

Nếu như như vảy gà chọi thần kê này có vị trí nằm ngang với cựa sẽ là loại chiến kê thắng độ chỉ có tới già, người chơi nên dùng để thi đấu. Trường hợp gà có vảy nằm ở trên cựa thì bạn tuyệt đối không dùng để thi đấu bởi chúng sẽ rất khó để đạt được chiến thắng từ các đối thủ khác.

Gà vảy đại giáp

Đây là giống gà sở hữu loại vảy có kích thước lớn được hợp từ 3 loại vảy nhỏ ở hàng quách nên được gọi là vảy đại giáp, đặc biệt nếu loại vảy này nằm ở giữa cựa thì được xem là loại vảy tốt nhất.  Loại thần kê này được xếp vào danh sách vô cùng quý hiếm bởi các đòn đá hiểm độc và rất dễ khiến đối thủ chết ngay tại chỗ.

Nếu như có thêm 1 vảy nhỏ nằm tương tự như đang được ngập thì sẽ được gọi là đại giáp ngữ ngọc, được xếp vào loại cực kỳ quý hiếm.

Lý do khiến các giống vảy gà chọi thần kê có giá trị rất cao

Mặc dù vảy gà chọi được xem là rất quý hiếm tuy nhiên nhiều người chơi khi mới vào lĩnh vực này sẽ đặt ra câu hỏi vì sao nó lại có giá trị cao đến vậy. Dưới đây là những lý do giải đáp thắc mắc này của bạn nhé:

Lý do khiến cho giống gà này có giá trị cực cao
Lý do khiến cho giống gà này có giá trị cực cao

Là loại vảy gà chọi thần kê mang đến nhiều may mắn

Những con gà sở hữu vảy gà này hiếm có, và được coi là những chiến kê tài ba. Chúng có thể dễ dàng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng bằng những lối đá thông minh, nghệ thuật. Vì thế người chơi nào cũng muốn tìm mua để nhân giống hoặc cho ra trường đấu để tham gia cá độ. Các chiến kê này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiền.

Vảy gà chọi thần kê có lối đá đòn độc, mới lạ

Theo sách kinh kê cho biết những chú gà sở hữu các loại vảy hiếm thường có đòn độc lạ, cao siêu. Các đòn đấu này không được sử dụng một cách liên tục, lãng phí mà phải tùy lúc. Nhưng một khi đã tung ra thì chắc chắn khiến gà đội bạn phải chạy một mạch và bị hạ gục ngay tại trận. Có rất nhiều trường hợp gà ở cửa dưới chấp điều tuy nhiên chỉ 1 cú đá là lấy lại tất cả.

Vảy gà chọi này được sử dụng để nhân giống

Dù không có lối đá hay thì những chú gà sở hữu loại vảy hiếm này cũng được dùng để nhân giống, nhằm duy trì thế hệ sau tránh nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy chúng thường được bán với giá cao hơn so với bình thường.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về vảy gà chọi thần kê mà anh em nên nắm bắt. Hy vọng sẽ giúp các bạn độc giả hiểu rõ hơn về loại vảy này. Boga388 chúc anh em có nhiều sức khỏe và giành được nhiều tiền thưởng nhất khi khám phá loại hình giải trí này nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *