Xem màu mạng đá gà là một trong những cách giúp anh em nâng cao cơ hội chiến thắng của mình. Đây là một hình thức dựa vào ngũ hành, loại hình này từ xưa đã không còn quá xa lạ đối với nhiều anh em cược thủ. Cùng Boga388 tìm hiểu chi tiết hơn về loại hình này, mời mọi người cùng theo dõi ngay thông tin dưới đây nhé.

Nguồn gốc của phương pháp xem màu mạng đá gà

Kinh nghiệm này được nhiều người chơi biết đến thông qua các văn bản Nôm Kê Ninh dưới dạng thơ lục bát do nhà thơ Nguyễn Phụng Lâm sáng tác bào năm 1902, và được đăng tài lên tại các trang báo về nông cổ mín đàm bằng chữ Hán.

Trong phương pháp xem màu mạng đá gà sẽ có tổng cộng 4 phần quan trọng, mọi người nên tìm hiểu bao gồm: Sinh khắc màu lông, nhật sinh khắc, tứ thời sinh khắc, phân tích màu lông của gà chiến với hành tương ứng.

Bật mí kinh nghiệm xem màu mạng đá gà chuẩn xác 100%
Bật mí kinh nghiệm xem màu mạng đá gà chuẩn xác 100%

Cách chọn gà chiến từ việc xem màu mạng đá gà 

Không phải lúc nào các chiến kê ra sân đều có thể giành được thắng lợi, điều này dựa vào những kỹ năng mà chiến kê sở hữu cũng như mức độ may mắn. Ngoài việc xem giờ hoàng đạo trước khi ra sân thi đấu, để các kê chiến sổ chuồng thành công thì anh em cược thủ đam mê bộ môn này còn sử dụng đến phương pháp xem màu mạng gà. 

Gà chiến màu mạng Kim 

Những chú chiến kê sở hữu màu mạng Kim thường sẽ khoáng lên cho mình một bộ lông màu trắng hơi ánh kim hoặc màu vàng. Bên cạnh đó chúng còn có thể có màu nhạn, khi đó việc lựa chọn các chú gà chiến màu mạng kim này nếu kết hợp thêm màu chân là màu vàng hoặc màu trắng có thể tăng thêm thuộc tính kim của chúng lên nữa.

Một số giống gà thuộc mệnh kim mà anh em không nên bỏ qua như là: gà nhạn, bướm, bông, chuối… Đây là một số giống gà tiêu biểu được rất nhiều anh em người chơi lựa chọn khi tham khảo màu mạng đá gà.

Giống gà thuộc mệnh Mộc

Với giống gà này, chúng thường sở hữu cho mình bộ lông màu xám, màu sắc này sẽ có mặt ở cổ hoặc lông mã. Người chơi muốn biết chúng có phải là những con thuần Mộc hay không thì cần lựa chọn loại gà có màu lông xám và đi kèm với đôi chân có màu xám hoặc màu xanh.

Cách chọn gà từ việc xem màu mạng gà đá
Cách chọn gà từ việc xem màu mạng gà đá

Giống tiêu biểu cho mệnh mộc có thể kể đến một số tên như: gà xám, cú, xám cú… ngoài ra còn một vài giống thuộc mệnh mộc khác có mặt trên thị trường mà người chơi có thể tham khảo trên các trang về các loại hình này.

Giống gà chiến mệnh Thủy

Những chú gà đá mang mệnh thủy là những con gà sở hữu màu lông đen hoặc tông màu ô. Khi nói đến mệnh thủy người ta thường nghĩ ngay đến nước, và màu chủ đạo là xanh dương. Tuy nhiên đối với các chú gà chiến thì màu sắc này không có trong tự nhiên, thay vào đó những chú gà thuộc mệnh ày sẽ có màu lông đen đại diện cho mệnh của chúng.

Một số giống gà thuộc mệnh thủy mà bạn nên biết đến như gà xanh, ô, que xanh, chuối đen, chiến kê mè đen.. Anh em có thể tham khảo thêm tại các trang rao bán gà đá uy tín, chất lượng khác để có thể lựa chọn cho mình những chú gà thích hợp nhất nhé.

Xem màu mạng đá gà thuộc mệnh Hỏa

Với tông màu đỏ, cam, hồng, tím sẽ là những màu sắc chủ đạo có trên bộ lông của những chú gà chiến này. Tuy nhiên các con này đem đi thi đấu thì chỉ sở hữu bộ lông màu đỏ, nên sư kê có thể chỉ cần lựa những chú dậu có màu đỏ, tía hoặc đỏ vàng. Một số giống thuộc mệnh hỏa như: Điều, chuối lửa, khét đỏ…

Màu gá đá hôm nay
Màu gá đá hôm nay

Xem màu mạng đá gà thuộc mệnh Thổ

Thổ là yếu tố chỉ đất, tức là thường sẽ có màu nâu đất. Những chú chiến kê mang mệnh thổ sẽ có màu lông chủ đạo là màu vàng đất, nâu đất hoặc là màu điều. Để có thể tăng khí mệnh của các chú gà đá này, khi lựa chọn giống để ra đấu trường anh em nên chọn những giống có cả màu chân cùng am màu đất, nâu đất hoặc vàng điều. 

Một số giống gà đá thuộc mệnh thổ mà bạn có thể tham khảo như cú vàng, que nghệ, điều vàng, khét sữa… là một trong những giống kê mạng thổ được nhiều người yêu thích nhất hiện nay vì tỷ lệ giành được chiến thắng cực kỳ cao. 

Những tông màu tương sinh tương khắc khi nuôi dưỡng gà đá

Ngoài xem màu mạng đá gà, anh em cũng có thể tham khảo cách nuôi dưỡng các chú chiến kê sở hữu tông màu tương sinh tương khắc chuẩn nhất thông qua bài viết sau đây nhé:

Các màu tương sinh trong màu mạng đá gà 

Từ xa xưa đã có quy luật: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Đây là bảng màu tương sinh trong khi nuôi dưỡng, anh em nên biết đến để lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Các màu tương khắc trong màu mạng đá gà 

Kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa đối nghịch với kim. Toàn bộ sư kê phải nắm rõ các màu tương khắc để lựa chọn cho mình một chú chiến kê phù hợp trước khi ra sân thi đấu.

Cách xem màu mạng đá gà dựa vào 12 con giáp 

Việc dựa vào 12 con giáp để tìm hiểu màu mạng đá gà cũng là một trong những hình thức được nhiều người chơi trước đó áp dụng thành công. Đây cũng được coi là một nét đặc trưng có tại văn hóa phương Đông. Dựa vào ngày, giờ mà người chơi có thể tìm được loại màu nào sẽ mang đến may mắn cho ngày ra sân hôm đó.

Xem màu mạng gà đá theo 12 con giáp
Xem màu mạng gà đá theo 12 con giáp

Ví dụ điển hình như: Giờ tý ngày hôm nay con gà đá thuận lợi có màu nâu, ô, con gà lông xám nên lựa chọn những con này để tham gia thi đấu. Còn đối với giờ xỉu thì hãy mang những con gà màu điều, tía để ra sân thi đấu giữ lại những giống gà ô mưa cho đợt sau/

Cách xem màu mạng đá gà theo mùa

Ngoài cách dựa vào 12 con giáp như trên, người chơi cũng có thể thử theo xem màu mạng gà đá theo mùa. Thường vào mùa xuân, khí hậu  ấm áp, hài hòa thì sẽ hợp với gà mệnh kim. Giống gà đá nên chọn các chú gà có màu lông xám, tiếp theo đó là điều cũng là sự lựa chọn thích hợp nhất cho mùa này. 

Cách xem màu gà đá theo mùa
Cách xem màu gà đá theo mùa

Mùa hạ thì thích hợp cho mệnh mộc, chiến kê mang gà đi thi đấu có thể lựa chọn giống gà điều, ô vàng. Không nên mang loài gà giống Nhạn đi thi đấu. Mùa thu sẽ cần những chú gà có mệnh hỏa như Nhạn, ô kít tuyệt đối tránh những giống gà màu điều, xám. 

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về màu mạng đá gà do trang web Boga388 tổng hợp. Hy vọng sẽ mang đến những điều hữu ích nhất cho tất cả mọi người. Chúc anh em có nhiều sức khỏe và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi khám phá bộ môn này nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *